hịt heo và thịt heo tẩm hóa chất tạo thịt bò như thật

Thực phẩm giả đang là mối lo ngại của mọi người khi đi chợ mua sắm thực phẩm sử dụng trong bữa cơm hằng ngày của gia đình mình để duy trì sự sống và năng lượng.

Vấn nạn an toàn thực phẩm không còn đơn giản là thực phẩm bẩn, chế biến tại những nơi không đảm bảo vệ sinh cơ bản nữa mà còn là vấn đề thực phẩm giả như thịt heo già giả heo rừng, thịt heo tẩm ướp hương vị tạo thịt bò, gạo giả từ hạt nhựa hay mực xé khô giả, ruốc thịt giả tù sắn dây… Đáng lo ngại hơn là các sản phẩm giả này có nguồn gốc từ Trung quốc càng làm cho tinh thần của người dân lo ngại hơn khi mua sắm thực phẩm hàng ngày cho gia đình.

Ruốc thịt giả từ sắn dây có mức giá tương đương hàng ruốc thật

Chọn mua thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng tại các chợ hay siêu thị

Dù là mua sắm thực phẩm tại các chợ truyền thống hay siêu thị bạn vẫn bắt gặp những sản phẩm giả nguy hại cho sức khỏe. Tốt nhất là không nên sử dụng những loại thực phẩm giả này để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bởi những thực phẩm giả này không chỉ bị tẩm ướp hóa chất gây ung thư mà còn được sản xuất từ những chất liệu độc hại như nhựa, chất tổng hợp có màu sắc, hình dáng tương tự thức ăn thật nhưng không thể tiêu hóa trong dạ dày.

Thịt heo và thịt heo tẩm hóa chất tạo thịt bò như thật

Tuy có mất tiền, mất công sức và phiền toái khi chọn nhầm thực phẩm giả nhưng bạn hay người thân không nên sử dụng chúng vì tính an toàn cho sức khỏe của chính mình. Vì ‘bệnh từ miệng mà vào’ nên bạn vứt bỏ chúng ngay khi phát hiện ra thực phẩm giả. Không chỉ có thực phẩm giả mà còn có trái cây chín giả do tẩm hóa chất như mít, sầu riêng…có khả năng làm chín toàn bộ quả mít hay quả sầu riêng và nguy hại cho người dùng khi sử dụng những loại trái cây đó.

Thực phẩm giả đang chen lấn có mặt trên thị trường mua bán hiện nay ở các chợ hay siêu thị có mức giá bằng với hàng thật nhưng không thể sử dụng hay gây nguy hại cho sức khỏe khi bạn hay người thân dùng phải loại thực phẩm này. Những sản phẩm giả ngày càng tinh vi len lỏi vào trong đời sống người dân nước ta khiến ai cũng phải cảnh giác và cảnh báo cho nhau không sử dụng chúng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here