Giò chả hay thực phẩm chế biến sẵn thường chứa hóa chất hàn the quá mức

Với mục đích lợi nhuận kinh doanh càng cao thì hóa chất càng sử dụng nhiều hơn, thậm chí là lạm dụng chúng để tạo độ thơm, độ ngon cho thực phẩm dùng mỗi ngày.

Vấn nạn an toàn vệ sinh thực phẩm không còn nằm trong giới hạn rửa sạch nguyên liệu trước khi chế biến hay khu vực sản xuất thực phẩm phải vệ sinh thường xuyên nữa mà chính là việc sử dụng hóa chất trong chế biến và bảo quản thực phẩm làm dấy lên lo ngại trước tỉ lệ người mắc bệnh ung thư và tử vong hằng năm của nước ta luôn đứng đầu khu vực Đông Nam Á. Top những hóa chất có nhiều trong thực phẩm sử dụng hằng ngày khiến chúng ta phải có cái nhìn toàn diện việc bảo vệ sức khỏe bằng những thực phẩm lành mạnh khác.

1.Hàn the trong thực phẩm chế biến sẵn như giò chả, bánh trái

Hàn the hay còn gọi là hóa chất borax có tính khử trùng, trừ sâu nhẹ và hút nước nên được dùng trong sản xuất công nghiệp thực phẩm. Tuy nhiên, đa số những nhà chế biến thực phẩm ăn liền như giò chả, bánh trái thường lạm dụng borax hay hàn the để kéo dài thời gian sử dụng của thực phẩm. Do đó, khi dùng thực phẩm có liều lượng hàn the quá cao khiến cho người dùng có cảm giác khó chịu ở thực quản, cảm giác buồn nôn khi bụng rỗng, thậm chí tử vong nếu hàn the vượt mức cho phép.

Giò chả hay thực phẩm chế biến sẵn thường chứa hóa chất hàn the quá mức

2.Phân ure là hóa chất làm tươi thịt cá lâu ngày

Có nguồn gốc từ chất đạm có ích cho việc trồng lúa nhưng sự lạm dụng quá mức phân ure trên các cánh đồng đã làm ô nhiễm nguồn nước. Không chỉ bị lạm dụng trong nông nghiệp làm nhiều vùng nước xung quanh bị nhiễm độc ảnh hưởng tới chất lượng tôm cá, thủy sản, lúa gạo…Hơn nữa, dư lượng phân ure trong nước khi tẩm ướp thịt cá tươi lâu biến thành hợp chất nitrate, nitrite gây bệnh về máu cho trẻ sơ sinh, bệnh về đường tiêu hóa và ung thư.

Cá thịt tươi lâu ngày thường sử dụng phân ure tẩm ướp

Những hóa chất có nhiều trong thực phẩm quen thuộc như giò chả làm sẵn, thịt cá tươi lâu vượt quá dư lượng cho phép gây nguy hại cho sức khỏe của con người như gây bệnh lạ, bệnh ung thư khó chữa trị thậm chí dẫn tới tử vong khi con người không ngừng việc dung nạp các thực phẩm bẩn, nhiễm độc này. CẢM ƠN BẠN ĐÃ XEM WEBSITE first coast outfitters CỦA CHÚNG TÔI.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here