Đội tuyển bóng đá nam tại Seagames 28

Bóng đá nước ta đã rất nhiều lần ở khoảng cách gần thật gần với chiếc cúp vô địch Seagames nhưng chúng ta vẫn chưa có duyên với chiến thắng. Các cầu thủ của chúng ta không hề thua kém đối thủ về kĩ thuật cũng như bản lĩnh thi đấu. Vậy tại sao chúng ta vẫn chưa dành được chính thức. Nguyên nhân do đâu? Hãy nói cho chúng ta lắng nghe ý kiến của riêng bạn – những người hâm mộ trung thành của bóng đá nước nhà.

Vì sao Việt Nam kỹ thuật giỏi vẫn thất bại?

Nguyên nhân dẫn đên sự thất bại của đội tuyển Việt Nam chính là yếu tố thể lực, dù kĩ thuật có giỏi đến đâu nhưng thể lực yếu bạn sẽ chẳng bao giờ chiến thắng được. Các cầu thủ của chúng ta tuy kĩ thuật khá nhưng thể lực kém. Đầu mỗi hiệp đấu các cầu thủ thi đấu rất sung sức càng về cuối hiệp đấu thể lực giảm sút khiến cho khâu phòng vệ cũng bị ảnh hưởng

Đội tuyển bóng đá nam tại Seagames 28

Một cầu thủ được gọi là xuất sắc không chỉ cần có kĩ thuật mà còn cần có thể lực. Nếu bạn có kĩ thuật nhưng không có đủ sức khỏe để thực hiện thì kĩ thuật cũng không có tác dụng. Các bạn có thể thấy những đối thủ của chúng ta họ có cả thể hình và thể lực. Họ có ngoại hình cao và to hơn chúng ta rất nhiều còn sức bền thì không cần bàn đến. Họ phân bố thể lực đều từ đầu trận, cuối trận. Tại sao họ lại làm được như vậy? Họ đã được rèn luyện cả thể lực và thể hình từ khi còn là những cầu thủ nhí, chế độ chăm sóc vận động viên của họ đạt chuẩn quốc tế. Với họ thể lực, thể hình và kĩ thuật là ba yếu tố tạo nên sức mạnh của một trận đấu.

Bài tập thể lực
Bài tập thể lực

Thể lực của các cầu thủ của nước ta còn hạn chế chính vì vậy các vị huấn luyện viên của chúng ta cần có những phương án huấn luyện cả thể chất, thể lực và tâm lí thi đấu dành riêng cho từng cầu thủ. Chúng ta cùng hi vọng về một dàn cầu thủ tinh nhuệ trong tương lai các bạn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here