Bóng đá Việt Nam đã trải qua quá trình hình thành và phát triển lau dài. Trong quãng thời gian ấy nền bóng đá Việt Nam vô cùng may mắn được sở hữu những cầu thủ “vàng”. Chắc chắn khi nghe đến tên các cầu thủ này bạn sẽ thấy rất đỗi quen thuộc, họ đã trở thành huyền thoại của bóng đá Việt Nam. Chúng ta cùng nhau xem họ là ai nhé.

1.Cầu thủ Lê Huỳnh Đức

Cầu thủ Lê Huỳnh Đức là một người con xứ Huế có lối chơi bóng cuốn hút và hấp dẫn. Không chỉ giỏi trong cương vị cầu thủ mà Lê Huỳnh Đức còn là một vị huấn luyện viên tài ba. Hiện tại ông đang là Huấn luyện viên trưởng đội SHB Đà Nẵng. Chúng ta cùng điểm qua chiến tích của vị huấn luyện viên này nhé:
-Năm 1995: Vô địch Quốc gia cùng đội bóng Công an Thành Phố Hồ Chí Minh
-Năm 1997: Đạt danh hiệu vua phá lưới giải vô địch quốc gia
-Năm 2012: ông cùng đội bóng SHB Đà Nẵng đạt giả vô địch V-league
-Năm 2013: đạt giải Á Quân V-league cùng SHB Đà Nẵng

Huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức

2.Cầu thủ Hồng Sơn

Cầu thủ số 8 của đội bóng đá Thể Công đã trở thành huyền thoại bóng đá của Việt Nam trong giai đoạn 1995-2001. Để kể về thành tích của cầu thủ tài ba này mất khá nhiều công sức và thời gian đấy các bạn:
Năm 1990 đạt danh hiệu vua phá lưới giải vô địch quốc gia
Năm 1998 đạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất Chấu Á và danh hiệu quả bóng vàng Việt Nam
Năm 2001 một lần nữa được trao tặng danh hiệu quả bóng vàng Việt Nam

Cầu thủ Hồng Sơn
Cầu thủ Hồng Sơn

3.Tiền đạo Văn Quyến

Tiền đạo Văn Quyến đã làm tan chảy trái tim của người hâm mộ bởi lối chơi xuất thần, tinh nhanh và kĩ thuật điêu luận tuy nhiên do cám dỗ của cuộc sống cầu thủ này đã đánh mất niềm tin của người hâm mộ dành cho mình. Tuy nhiên chúng ta nên cho anh ấy một cơ hội để làm lại và lấy lại niềm tin từ những khán giả – thật tâm họ vẫn luôn yêu quý anh và mong anh trở về.

Cầu thủ Văn Quyến trong màu áo đội tuyển quốc gia

Những cầu thủ đá bóng xuất sắc của Việt Nam còn rất rất nhiều, họ là những con người thầm lặng đã dâng hiến tuổi xuân,, mồ hôi và cả tình yêu để cống hiến cho người hâm mộ những trận đấu hấp dẫn và cuốn hút.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here